Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Bạn Cần Biết

Hiện nay, dịch vụ xây nhà trọn gói trở thành một trong những dịch vụ phổ biến, được rất nhiều khách hàng tìm kiếm và lựa chọn khi chuẩn bị xây dựng ngôi nhà của mình. Đặc biệt là ngày nay, trong những điều kiện hiện đại, sự bận rộn của nhiều gia đình đã giúp cho dịch vụ xây nhà trọn gói ngày càng trở nên phát triển.

Xem thêm:

Ưu điểm khi xây nhà trọn gói

Thuật ngữ xaydungnhatrongoi không còn quá xa lạ đối với chúng ta mỗi khi có nhu cầu xây dựng nhà ở, khách sạn, văn phòng,… Đây được coi là một hình thức giao khoán trọn gói tất cả từ nhân công xây dựng, cho đến vật tư cho một đơn vị nhà thầu nào đó thi công trọn gói. Nhà thầu đó sẽ đóng vai trò trong việc xây dựng theo đúng thiết kế, đảm bảo các yêu cầu về mặt kĩ thuật, thẩm mỹ và thời gian khi tiến hành thi công toàn bộ công trình hay ngôi nhà của bạn. Sau khi hoàn thiện và nghiệm thu công trình, bạn chỉ cần mang đồ tới ở.

Hoặc ở một số công trình nhận xây nhà trọn gói từ ngoại thất đến nội thất bên trong. Thì bạn chỉ cần về ở trong ngôi nhà của mình mà chẳng cần phải mang theo bất cứ đồ gì tới cả. Vì toàn bộ ngoại thất – nội thất đã được thi công hoàn thiện một cách trọn gói.

Những công trình nhận xây nhà trọn gói từ ngoại thất đến nội thất thì gia đình bạn chỉ cần vào ở mà không cần lo lắng sắm sửa nội thất.

Với những ưu điểm vốn có, dịch vụ xây nhà trọn gói đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, khi chủ đầu tư lựa chọn nhà thầu cũng cần tham khảo một số những lưu ý. Đây sẽ là những kinh nghiệm, điều kiện để giúp chủ nhà có được không gian sống và sinh hoạt tối ưu nhất.

Những điều cần biết khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Chuẩn bị thật kĩ hồ sơ thiết kế

Bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ hồ sơ thiết kế. Đây là yêu cầu đầu tiên để bạn có thể đưa ra để có được một không gian kiến trúc mang đậm giá trị thẩm mỹ và đảm bảo được công trình thi công với chất lượng tốt nhất.

Bạn có thể thuê riêng một đơn vị nào đó làm hồ sơ thiết kế, hoặc có thể sử dụng hồ sơ của chính nhà thầu xây dựng đưa ra giúp bạn tham khảo. Chủ nhà cần phải chuẩn bị thật tốt hồ sơ để đảm bảo về mặt kĩ thuật, cũng như các yêu cầu về kiến trúc, hay giá trị thẩm mỹ của một công trình nhà ở. Một bộ hồ sơ được chuẩn bị tỉ mỉ và chi tiết sẽ mang đến cho bạn những giá trị tối ưu nhất. Đồng thời, sẽ giúp bạn dự tính được tương đối chính xác các khoản dự toán để tránh được việc phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng về sau.

Bên cạnh đó, hồ sơ thiết kế cũng sẽ giúp cho nhà thầu xây dựng cam kết được chất lượng công trình. Đó cũng là cơ sở để đưa ra những hợp đồng thiết kế, thi công có hiệu lực.

Tham khảo những công trình kiến trúc có diện tích và vị trí tương tự

Đây là một trong những kinh nghiệm hữu ích và hiệu quả trong những lưu ý khi xây nhà trọn gói bạn nên biết. Những công trình có quy mô, diện tích và vị trí tương tự đã được thi công trọn gói và hoàn thiện xong sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bạn cần biết về việc xây nhà trọn gói của mình cần những yêu cầu và lưu ý gì.

Dự tính chi phí xây dựng – Điều cần lưu ý khi xây nhà trọn gói

Chi phí chính là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định được việc thực hiện hay hoàn thiện một công trình nhà ở, kiến trúc. Chi phí xây dựng quyết định đến quy mô, mức độ hoàn thiện, đến tính cao cấp, mức độ sang trọng của công trình đó… chính vì thế, bạn cần chuẩn bị thật tốt những khoản chi phí xây dựng khi tiến hành thi công.

Thông thường, so với việc bạn tự tiến hành thi công và xây dựng công trình (tự thuê nhân công, tự mua nguyên vật liệu và giám sát) thì đương nhiên, chi phí xây nhà trọn gói sẽ cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhận biết rõ được những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thi công nhà trọn gói để thấy được rằng, mặc dù chi phí bạn bỏ ra cho việc thi công trọn gói là tương đối lớn, nhưng lợi ích mà nó đem lại cho chúng ta là thực sự to lớn hơn rất nhiều.

Chi phí xây nhà trọn gói chính là điều bạn đáng quan tâm khi tiến hành lựa chọn đơn vị, nhà thầu xây dựng. Bạn có thể tham khảo đơn giá xây dựng trung bình hiện nay là bao nhiêu? Tham khảo những mức giá xây dựng, thi công hiện nay của các công trình để đánh giá được mức giá tổng quan khi tiến hành thi công và xây dựng công trình hiện nay. Bạn có thể dựa trên yếu tố so sánh về giá để có thể lựa chọn được đơn vị thi công, nhà thầu uy tín thực hiện.

Lưu ý khi xây nhà trọn gói – Bạn hãy tham khảo nhiều nhà thầu trước khi lựa chọn

Trước khi tìm kiếm hay quyết định lựa chọn một nhà thầu thi công, xây dựng nhà trọn gói, điều trước tiên bạn cần làm đó là tham khảo nhiều nhà thầu xây dựng. Bạn có thể tìm kiếm thêm những thông tin nhà thầu xây dựng trên internet, hoặc có thể là tham khảo, hỏi ý kiến từ những chủ đầu tư đã thực hiện thi công xây dựng nhà trọn gói trước đó. Những thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá được khả năng, chi phí, cũng như chất lượng công trình của những đơn vị thi công, nhà thầu xây dựng.

Hãy làm một vài phép so sánh và bạn có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho phương án thiết kế và xây nhà trọn gói của gia đình mình. Càng nhiều sự tham khảo, bạn sẽ càng có nhiều lựa chọn và cơ hội so sánh, đưa ra được lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất dành cho nhu cầu của gia đình và bản thân mình.

Lưu ý đến hợp đồng thi công

Sau khi bạn lựa chọn được cho mình một nhà thầu uy tín và chất lượng, thì 2 bên sẽ đi đến những thỏa thuận và kí kết. Hợp đồng thi công có giá trị quan trọng, từ tính pháp lý, cho đến ràng buộc trách nhiệm, chi phí…

Một số hạng mục trong hợp đồng thi công bạn nên chú ý bao gồm: Thời gian, số lượng, chủng loại vật tư xây dựng, giá thành… tất cả những yếu tố này cần được làm rõ và thể hiện được một cách rõ ràng trong hợp đồng thi công xây dựng.

Nếu như bạn muốn khoán trọn gói xây dựng, thì bạn cần nên đăng kí, cân nhắc và cố gắng đọc hết những điều khoản trong hợp đồng thi công. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn hay những điều khoản nào không rõ ràng thì bạn cần phải làm rõ với nhà thầu xây dựng. Để có thể thỏa thuận lại.

Trên đây là những lưu ý cơ bản và cần thiết đối với khách hàng nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà ở trọn gói. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí.

Công Trình Anh Quang Cầu Giấy

Chat Zalo
0968.037.444